Thế giới

Hàng trăm chuyến bay ở châu Âu bị hủy

Cập nhật lúc 17-09-2022 12:41:03 (GMT+1)
Khoảng 50% chuyến bay của Pháp sẽ bị ảnh hưởng.

 

Hàng nghìn hành khách đã phải đổi kế hoạch khi những nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp đình công vì phản đối mức lương vào ngày 16/9.


Hãng hàng không chi phí thấp nổi tiếng châu Âu - Ryanair - đã hoãn 420 chuyến bay trên khắp châu lục, khi cuộc đình công kéo dài 24 tiếng ảnh hưởng đến việc kết nối giữa các sân bay. Hãng bay giá rẻ EasyJet cũng thông báo về việc hoãn chuyến và gián đoạn nặng nề.

Thành viên của SNCTA, hiệp hội kiểm soát không lưu chính của Pháp, bắt đầu đình công từ 6h theo giờ châu Âu, ngày 16/9. Các gián đoạn dự diến sẽ còn tiếp diễn đến thứ hai (ngày 19/9).

Hiệp hội cho biết họ tiến hành việc này sau khi việc thỏa thuận với Chính phủ Pháp trong vấn đề tăng lương theo lạm phát không đạt kết quả. Thông báo của hiệp hội cho biết: "Sau nhiều tháng đàm phán để có câu trả lời công bằng và linh hoạt, SNCTA không nhận được các đảm bảo và yếu tố mang tính chắc chắn từ chính quyền".

Paris Aéroport, tập đoàn sở hữu và quản lý 14 sân bay dân dụng ở khu vực Île-de-France (Paris), đưa ra cảnh báo về tình trạng hoãn và hủy chuyến đến, chuyến đi.

Nhiều chuyến bay qua không phận Pháp cũng bị ảnh hưởng. Bảng chuyến đi của sân bay Barcelona (Tây Ban Nha) cho thấy hơn 50 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào chiều thứ sáu. Ở Đức, sân bay Hamburg cho biết tính đến buổi trưa theo giờ địa phương, 48/251 chuyến bay đã bị hủy, và có thể sẽ có thêm nhiều chuyến bị hoãn hay hủy.

Đầu tuần, Giám đốc Hàng không Dân dụng Pháp cảnh báo khoảng 50% chuyến bay của quốc gia này có thể bị ảnh hưởng, khuyến cáo hành khách liên hệ với hãng hàng không và tạm thời trì hoãn việc di chuyển.

SNCTA thông báo một cuộc đình công khác có thể sẽ được tổ chức vào ngày 28/9.

Các gián đoạn cũng có thể diễn ra vào thứ hai, khi sân bay Heathrow của London cho biết vài chuyến có thể bị hủy hoặc hoãn nhằm giữ không phận yên lặng trong các sự kiện tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II.

An Ngọc (Theo CNN)
Nguồn: Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo