Thế giới

HĐBT Ucraina chuẩn bị cho tình huống cháy rừng

Cập nhật lúc 04-08-2010 06:54:48 (GMT+1)

 

HĐBT Ucraina đã quyết định thành lập văn phòng phản ứng nhanh trước tình hình khẩn cấp nhân nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Phó thủ tướng thứ nhất Andrey Kluiev cho biết tại cuộc họp chính phủ do ông chủ tọa hôm thứ tư, các văn phòng này cũng được thành lập tại tất cả các khu vực trên toàn quốc.


“Trước nguy cơ cháy rừng tăng cao HĐBT Ucraina thành lập văn phòng phản ứng nhanh thuộc HĐBT để điều phối hoạt động của các cơ quanh hành pháp trung ương và các khu vực trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp. Các văn phòng phản ứng nhanh địa phương được thành lập tại các tỉnh”, - ông nói.

Theo lời ông Kluiev, nếu xảy ra cháy rừng sẽ huy động để dập tắt các lực lượng và phương tiện của Bộ các tình trạng khẩn cấp, Bộ quốc phòng, Bộ nội vụ, Bộ nông nghiệp, Cơ quan biên phòng quốc gia, Kiểm lâm, Hội đồng bộ trưởng Crưm và các cơ quan chính quyền địa phương. Ông đặc biệt lưu ý Bộ quốc phòng phải tập trung kiểm soát hàng ngày tình hình các kho đại dược và vũ khí. “Chúng ta không có quyền để lặp lại tình hình tại Novobogdanovka và Lozovaia những năm trước”, - phó thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Kluiev cũng đề nghị mọi người dân hãy chăm sóc sức khỏe của mình trong những ngày nắng nóng, phòng ngừa nguy cơ say nắng, tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc phòng cháy, “gìn giữ tài sản quốc gia, xã hội và cá nhân mình”.

Phương Anh

Theo Podrobnosti/ Doanhnghiep Odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo