Thế giới

Hội đồng châu Âu muốn ông Yanukovich rõ ràng quan điểm về hợp tác với EU

Cập nhật lúc 24-04-2010 14:33:48 (GMT+1)

 

Từ nay đến hết tháng 4, Hội đồng châu Âu muốn được nghe lãnh đạo Ucraina đưa ra đánh giá về Kế hoạch hợp tác đã được Hội đồng thông qua trước đó cho Ucraina trong giai đoạn 2008-2011.


Theo Tổng thư ký Hội đồng châu Âu Akke Peterson cho biết tại cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng tư pháp Ucraina Aleksandr Lavrinovich, châu Âu sẵn sàng thảo luận và điều chỉnh Kế hoạch hợp tác, tùy theo quan điểm của ban lãnh đạo mới của Ucraina, theo hướng bảo vệ quyền con người, tăng cường pháp trị, hỗ trợ các quá trình dân chủ.

Cụ thể, theo lời ông Peterson, châu Âu coi trọng hợp tác từ trước đến nay trong khuôn khổ các dự án đấu tranh chống tham nhũng, cải cách tòa án v.v... Ngoài ra, theo lời đại diện Tổng thư ký Hội đồng EU, châu Âu quan tâm đến quan điểm của ban lãnh đạo mới của Ucraina về nhu cầu cải cách hệ thống kiểm sát và xử lý phát luật.

Bộ trưởng Lavrinovich bày tỏ niềm tin tưởng vào nguyện vọng không thay đổi của Ucraina trong việc tiến hành cải cách, trong đó có những cải cách theo định hướng giành quy chế thành viên EU. Ông Lavrinovich cam đoan với đại diện Hội đồng châu Âu rằng Ucraina sẽ thực hiện cải cách dân chủ trong sự hợp tác chặt chẽ với các thể chế châu Âu và các chuyên gia của Hội đồng châu Âu.

Từ ngày 26 đến hết ngày 30-4-2020, tại Strasburg (Pháp) sẽ diễn ra khóa họp mùa xuân của Đại hội đồng Nghị viện Hội đồng châu Âu. Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich sẽ tham gia khóa họp này.

Theo ProUA-Nguồn Nguoiviet.com.ua

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo