Thế giới

Hôm nay, ông chủ WikiLeaks hầu tòa án Anh

Cập nhật lúc 11-01-2011 09:20:22 (GMT+1)
Ông chủ WikiiLeaks, Julian Assange. Ảnh: Reuters

 

Hôm nay, 11-1, người sáng lập trang mạng đình đám WikiLeaks, Julian Assange, sẽ xuất hiện trước tòa án London để đấu tranh chống lại lệnh dẫn độ sang Thụy Điển.


Theo kế hoạch, cuộc điều trần sẽ bắt đầu vào lúc 10:00 GMT (tức 5 giờ chiều nay theo giờ Việt Nam) và nhiều khả năng sẽ xác định ngày cụ thể lấy lời khai đầy đủ về việc dẫn độ.

“Phiên điều trần hôm nay nhằm đảm bảo rằng, các vấn đề thực chất của vụ án được xác định, và các bước chuẩn bị đang được thực hiện đúng tiến độ”, một phát ngôn viên của Cơ quan tòa án Anh cho biết.

Julian Assange, 39 tuổi, một chuyên gia máy tính quốc tịch Úc, gây chấn động thế giới khi quyết định đăng tải hàng loạt tài liệu ngoại mật của Washington trên trang mạng WikiLeaks.

Ông bị cảnh sát Anh bắt giữ hồi tháng 12, căn cứ theo lệnh truy nã từ phía Thụy Điển. Hiện, Assange đang đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ về Thụy Điển, vì cáo buộc quấy rối tình dục hai phụ nữ nước này.

Sau 9 ngày bị tạm giam, Assange được tại ngoại vào ngày 16-12 nhờ số tiền bảo lãnh lên tới 312.000 USD.

Theo Reuters/Danviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo