Thế giới

Hơn 11.000 trẻ em bị giết chết ở Syria

Cập nhật lúc 26-11-2013 07:09:05 (GMT+1)
Cuộc nội chiến tại Syria đã giết chết 11.420 trẻ em trong suốt hơn 2 năm qua.

 

Một báo cáo của nhóm Nghiên cứu Oxford có trụ sở tại London đã trích dẫn những con số do Liên hợp quốc và các tổ chức nhân quyền Syria cho biết, cuộc nội chiến tại Syria đã giết chết 11.420 trẻ em suốt hơn 2 năm qua.


Nhóm nghiên cứu Oxford cho biết, 11.420 trường hợp trẻ em đã thiệt mạng trong các vụ nổ, và nhiều người khác đã bị bắn chết.

Hơn 1.000 trẻ em bị hành quyết hoặc bị giết bởi tay súng bắn tỉa, một số trường hợp trẻ em, ngay cả trẻ sơ sinh, thậm chí còn bị tra tấn trước khi bị giết.

Thành phố Aleppo là nơi có số lượng trẻ em bị chết cao nhất, với 2.223 nạn nhân; còn tỉ lệ cao nhất là ở Daraa - nơi mà 1.134 người bị giết hại thì có đến 408 là trẻ em.


Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, tổng số trẻ em thiệt mạng tại Syria đã lên tới hơn 100.000 người.

"Đáng nói không phải là số lượng người chết, mà là cách họ bị giết hại: Trong số các nạn nhân bị giết hại thì 7/10 trẻ em bị chết là do chất gây nổ như đạn cối, bom, đạn pháo, xe tăng, còn lại là do bị trúng đạn lạc, bắn tỉa", theo Hana Salama, một đồng tác giả của bản Báo cáo.

Báo cáo này cho thấy, số trẻ em nam bị giết cũng lớn gấp đôi số trẻ em nữ.

Số người chết, thương vong trong cuộc nội chiến Syria sẽ tiếp tục tăng, trừ khi có một quyết định bước ngoặt giúp giải quyết xung đột.

Nhóm nghiên cứu kêu gọi tất cả các bên trong cuộc xung đột Syria ngừng nhằm vào trẻ em.

Báo cáo lần đầu tiên đã cho thấy một bức tranh toàn cảnh về những cái chết của nạn nhân là trẻ em trong cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua.

Nguồn: Nguoiduatin

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo