Thế giới

Hơn 40 quốc gia đã đăng ký vắc xin của Nga chống coronavirus

Cập nhật lúc 01-10-2020 05:50:15 (GMT+1)
Ảnh: Russian Direct Investment Fund

 

Hơn 40 nước dự định nhận vắc-xin coronavirus được phát triển ở Nga. Điều này đã được người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov công bố vào thứ Tư, ngày 30 tháng 9.


Cung cấp vắc xin của Nga

Ông Manturov lưu ý rằng vào đầu tháng 9, số lượng đơn đăng ký là khoảng 30, nhưng hiện đã có hơn 40. Bộ trưởng nói thêm rằng trong số đó có các quốc gia ở Châu Âu, Trung Đông, cũng như Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

“Sau khi được phê duyệt, chúng tôi sẵn sàng cung cấp với số lượng nhất định, và sau đó vào quý I của năm 2021, chúng tôi sẵn sàng nói về số lượng xuất khẩu đầy đủ, bởi vì đầu tiên chúng tôi phải tăng cường sản xuất trước tháng 2”, người đứng đầu bộ bổ sung.

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh mang tên Gamaleya phát triển và hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga. Vắc xin được đặt tên là "Sputnik V".

Trước đó, ngày 13 tháng 8, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) và bang Parana của Brazil đã nhất trí hợp tác quảng bá vắc xin Sputnik V của Nga. Trong khuôn khổ thỏa thuận đã ký, sẽ tổ chức việc sản xuất vắc xin của Nga và cung cấp vắc xin này cho Brazil và các nước Mỹ Latinh khác

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo