Thế giới

Hungary chỉ trích đề xuất trừng phạt mới chống Nga

Cập nhật lúc 27-11-2023 17:01:46 (GMT+1)
Thủ tướng Hungary và Tổng thống Nga Putin.

 

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto nói bóng gió rằng Liên minh châu Âu (EU) không nên thảo luận về gói trừng phạt thứ 12 chống Nga khi chưa phân tích được hậu quả của các lệnh trừng phạt trước đó.


Theo Sky News, ông Peter Szijjarto viết trên Facebook như sau: "Trong khi sự hợp tác Đông - Tây, đã từ lâu là nền tảng cho sự phát triển của châu Âu, tiếp tục tan vỡ, chúng ta đã thảo luận về gói trừng phạt thứ 12 mà không có bất kỳ phân tích trung thực nào về những tác động của 11 gói trừng phạt đã được thông qua".

Quan chức ngoại giao này nói thêm, các quyết định thất bại ở Brussels đã làm cho khả năng cạnh tranh của châu Âu rơi xuống mức thấp.

Các quốc gia thành viên EU đã đưa ra đề xuất về gói trừng phạt mới chống Nga, gồm cả các biện pháp trừng phạt đối với hơn 120 cá nhân và tổ chức.

Gần đây, Hungary dọa sẽ chặn mọi viện trợ cho Ukraine, gồm cả việc gia nhập EU trong tương lai. Theo Politico, Thủ tướng Hungary Viktor Orban dọa ông sẽ làm như vậy nếu các lãnh đạo EU không xem xét lại toàn bộ chiến lược hỗ trợ cho Kiev.

Theo Reuters, hồi tháng 10, Mỹ đã bày tỏ lo ngại về quan hệ giữa Nga và Hungary, cũng như việc Thủ tướng Viktor Orban quyết định gặp gỡ với Tổng thống Putin.

Hoài Linh
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo