Thế giới

Dân Indonesia phản đối tượng Obama

Cập nhật lúc 06-02-2010 12:46:01 (GMT+1)
Bức tượng là hình ảnh cậu bé Obama 10 tuổi mặc quần sóoc, áo thun và có con bướm đậu trên tay được dựng ở công viên tháng 12

 

Bức tượng Tổng thống Mỹ Barack Obama khi 10 tuổi làm bằng đồng sẽ được di dời  khỏi công viên Menteng ở Jakarta vì dân chúng nước này phản đối.


Phát ngôn viên thành phố Cucu Ahmad Kurnia cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi hơn 56.000 người tham gia một chiến dịch trên Facebook kêu gọi dỡ bức tượng. Họ cho rằng ông Obama dù rất nổi tiếng nhưng không phải anh hùng quốc gia của Indonesia.

"Chính quyền Jakarta quyết định sẽ dời bức tượng Obama từ công viên Menteng và đưa tới đặt ở trường cũ của ông - ông Cucu Ahmad Kurnia cho Hãng tin AFP biết - Chúng tôi làm theo mong mỏi của người dân, những người cho rằng chuyển bức tượng tới chỗ cũ sẽ phù hợp hơn.”

Các quan chức thành phố cho biết họ muốn chuyển bức tượng cao 2m này đi trước chuyến thăm Indonesia của ông Obama theo kế hoạch vào tháng 3-2010.

Thời thơ ấu ông Obama đã sống và học tập bốn năm ở Indonesia với mẹ người Mỹ và cha dượng người Indonesia của mình.


Theo BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo