Thế giới

Iran cảnh báo Israel về cuộc chiến Trung Đông

Cập nhật lúc 03-08-2010 20:25:15 (GMT+1)
Ông Heshmatollah Falahatpisheh

 

Một nghị sỹ Iran đã cảnh báo Israel về hậu quả của việc phát động chiến tranh ở Trung Đông, đồng thời khẳng định rằng bất kỳ xung đột mới nào trong khu vực này sẽ chứng minh nó không tốt cho Tel Aviv.


“Đế chế Do Thái đã có những phân tích sai lầm về tình hình khu vực và về cường quốc Iran bởi một cuộc chiến tranh xảy ra trong khu vực thì sự kết thúc của nó không nằm trong tay kẻ phát động”, một thành viên của Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh quốc gia của Quốc hội Iran, Heshmatollah Falahatpisheh nói trên ISNA.

Vị nghị sỹ trên nhấn mạnh rằng, từ chiến thắng của cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979 ở Iran đến các cuộc chiến đơn phương đối với đất nước Iran đã chứng minh rằng kẻ thủ đã mất vị trí trong khu vực trong khi đó Iran lại củng cố được vị thế của mình.

Ông Falahatpisheh cũng đề cập tới Nghị quyết 1553 của Quốc hội Mỹ, trong đó tuyên bố hoàn toàn ủng hộ cuộc tấn công của Israel vào Iran. Theo ông, “sự vận động của Israel tại Quốc hội Mỹ này cho thấy lợi ích của họ trong việc tạo ra khủng hoảng ở Trung Đông… Nhà nước Do Thái đưa ra bước đi hướng tới gây thêm khủng hoảng trong khu vực”.

Ngày 24/7, các nghị sỹ Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đã "bật đèn xanh" cho chiến dịch dội bom của Israel vào Iran.

Nghị quyết 1553 thể hiện sự ủng hộ rõ ràng dối với các cuộc tấn công quân sự vào Iran với tuyên bố rằng Quốc hội Mỹ ủng hộ việc Israel “sử dụng tất cả các phương tiện cần thiết chống lại Iran, trong đó có việc sử dụng vũ lực”.

Theo nghị sỹ Falahatpisheh, một cuộc chiến giữa Iran và Israel sẽ không giới hạn trong khu vực mà chắc chắn sẽ biến thành một cuộc chiến tranh xâm lực.

Falahatpisheh chỉ rõ thêm rằng người Israel đã nhất trí rằng không có lựa chọn nào khác cho sự tồn tại của họ ngoài việc tạo khủng hoảng trong khu vực Trung Đông.


HN

Theo PressTv/ VIT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo