Thế giới

Khu vực giáp Ukraine bị nã pháo, người dân cầu cứu ông Putin

Cập nhật lúc 06-06-2022 19:39:59 (GMT+1)
Một trường mầm non tại làng Tyotkino, vùng Kursk, miền tây nước Nga. Ảnh: TMT.

 

Một cây cầu và một nhà máy đường ở miền tây nước Nga bị thiệt hại trong đợt pháo kích mới nhất, theo quan chức địa phương.


Tờ The Moscow Times dẫn lời ông Roman Starovoit - Thống đốc vùng Kursk, Nga - hôm 6/6 cho hay, không có thương vong trong đợt pháo kích mới nhất nhằm vào làng Tyotkino (Tetkino), vùng Kursk. 

"Không có thương vong về người nhưng có thiệt hại ở một cây cầu và nhà máy đường của địa phương", Thống đốc vùng Kursk nói. 

Hình ảnh được ông Starovoit chia sẻ trên tài khoản Telegram cho thấy, một phần cây cầu bị phá hủy. Một số ngôi nhà trong làng và một chiếc ô tô bị cháy đen. 

Hình ảnh cây cầu ở làng Tyotkino bị phá hủy một phần. Ảnh: TMT.

 

Một nhà máy đường ở làng Tyotkino. Ảnh: TMT.

Theo The Moscow Times, người dân làng Tyotkino đã làm một bản kiến nghị, cầu cứu Tổng thống Nga Vladimir Putin bảo vệ họ khỏi những vụ nã pháo được cho là xuyên biên giới. Ngôi làng Nga nằm cách biên giới Ukraine khoảng 2 km. 

Gần đây, chúng tôi phải sống trong nỗi sợ hãi thường trực. Tại sao ngôi làng của chúng tôi bị nã pháo gần 1 tiếng vào ngày 19/5 mà chúng ta không đáp trả? Tại sao họ lại nã pháo vào nhà dân và các nhà máy?", bản kiến nghị nêu. 

Một ngôi nhà ở làng Tyotkino bị phá hủy do pháo kích. Ảnh: TMT

Các vụ tấn công ven biên giới Nga gia tăng sau khi các lực lượng Nga rút khỏi Kiev, tập trung lực lượng tấn công khu vực phía đông Ukraine. Theo The Moscow Times, các lực lượng Ukraine đã thực hiện các cuộc phản công về phía biên giới Nga. 

Ít nhất 3 dân thường Nga đã thiệt mạng trong các vụ nã pháo xuyên biên giới, theo các thống đốc địa phương. 

Ukraine không nhận trách nhiệm cũng không phủ nhận việc đứng sau các vụ tấn công ven biên giới Nga. 

Nguyễn Thái (Theo The Moscow Times)
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo