Thế giới

'Khủng hoảng Ukraine làm tình hình quốc tế chấn động nghiêm trọng'

Cập nhật lúc 13-10-2014 16:37:34 (GMT+1)
Photo: RIA Novosti

 

Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng, khủng hoảng Ukraine là đỉnh điểm của đường lối răn đe mà phương Tây thi hành trong quan hệ với Nga.  


Những gì xảy ra ở Ukraine là đỉnh điểm của đường lối răn đe mà phương Tây thi hành trong quan hệ với Nga suốt nhiều năm qua.

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trong cuộc phỏng vấn của "MGIMO Journal" nhân dịp kỷ niệm lần thứ 70 mốc thành lập Đại học Quan hệ Quốc tế Moscow.

Theo quan điểm của ông Lavrov, cuộc khủng hoảng Ukraine "đã làm tình hình quốc tế chấn động nghiêm trọng và tác động của nó sẽ còn cảm nhận dai dẳng trong thời gian dài sau này”. 

Nga đã phải hứng chịu đòn tấn công của những nước phương Tây vốn thể hiện nhãn quan tích cực hơn cả về tự chủ, cho rằng chính sách độc lập là quyền đương nhiên của họ, ông Lavrov nhấn mạnh. 

Theo quan điểm của Bộ trưởng Ngoại giao Nga, từ chối hiệp lực trong cuộc đấu tranh với những thách thức toàn cầu không phải là phương án trong quan hệ giữa Nga và phương Tây. Nga sẵn sàng tiếp tục mang đóng góp xây dựng vào việc giải quyết những vấn đề xuyên biên giới, “hiển nhiên là trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và công bằng", Bộ trưởng Lavrov nhận định. 

Theo lời ông Lavrov, do thực tế đã bắt đầu cuộc khủng hoảng Ukraine, "những thách thức toàn cầu vẫn không biến mất". 

Ông nhấn mạnh rằng chỉ thông qua nỗ lực tập thể "mới có thể tổ chức đối phó một cách hiệu quả chống lại những thách thức như khủng bố, ma túy, phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, di cư bất hợp pháp, biến đổi khí hậu và nhiều nguy cơ khác nữa”.

Nguồn: Thúy Hà/ Bizlive

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo