Thế giới

Kim Jong Un tiếp tục sang Bắc Kinh

Cập nhật lúc 19-06-2018 17:55:22 (GMT+1)
Chuyên cơ Chammae-1 chở ông Kim Jong Un tới Đại Liên, Trung Quốc hồi tháng Năm. (Ảnh: KCNA)

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vào sáng nay, 19/6.


Tân Hoa xã xác nhận, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang có chuyến thăm nước này.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin, một quan chức cấp cao tại Phủ tổng thống Hàn Quốc đã xác nhận một phần về chuyến đi này, đồng thời nói rằng chính phủ biết rõ về những tiến triển trong quan hệ giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng.

Nếu thông tin trên chính xác thì đây là chuyến thăm thứ ba tới Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong năm nay, sau hai chuyến thăm vào hồi tháng Ba và tháng Năm.

Trước đó, báo Nikkei của Nhật Bản dẫn các nguồn thạo tin cho biết ông Kim có thể di chuyển tới Bắc Kinh bằng máy bay, sớm nhất là trong hôm nay (19/6). Tờ báo này cũng tuyên bố đã quan sát thấy các biện pháp an ninh liên quan tại thủ đô Trung Quốc.

Theo các nguồn tin hàng không, chiếc máy bay An-148 của hãng Air Koryo đã được nhìn thấy cất cánh tại Bình Nhưỡng vào đầu giờ sáng 19/6 và hạ cánh tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh vào khoảng 9h30.

Trước đó, một máy bay vận tải của Triều Tiên cũng đã hạ cánh tại sân bay này vào lúc 8h40. Nó được cho là giống chiếc máy bay chở hành lý và các thiết bị cần thiết khác cho chuyến đi tới Singapore của ông Kim vào tuần trước.

"Tôi hiểu những chiếc máy bay đó được sắp xếp đặc biệt để bay từ Bình Nhưỡng tới Bắc Kinh", Nikkei dẫn lời một nguồn tin. "Có vẻ như một quan chức cấp cao nhất vừa tới".

Tờ báo của Nhật Bản cho rằng, ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và thảo luận về việc hợp tác sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo