Thế giới

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc gần như đã dừng lại

Cập nhật lúc 30-01-2023 13:40:23 (GMT+1)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Trung Quốc đã chứng kiến một đợt bùng phát số ca mắc COVID-19 lớn vào tháng 11/2022, với phần lớn bệnh nhân đều không có triệu chứng.


Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn báo cáo thường kỳ của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Trung Quốc ngày 30/1 cho biết rằng đợt bùng phát lớn gần đây tại nước này gần như đã chấm dứt. 
"Làn sóng lây nhiễm COVID-19 hiện tại đang sắp sửa kết thúc", báo cáo trên nêu rõ. 

Theo cơ quan này, tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhìn chung đã giảm xuống mức thấp vào cuối tháng 1, trong khi các cơ sở y tế không còn quá tải. 

Các cơ quan y tế không ghi nhận số ca mắc gia tăng đột biến hay bất kỳ chủng virus mới nào trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng Tết Nguyên đán từ ngày 21 đến 27/1 vừa qua.

Xu hướng số ca mắc giảm xuống đã được ghi nhận tại tất cả các khu vực của Trung Quốc. Báo cáo trên cũng cho biết số trường hợp thể nặng, nhập viện và tử vong tiếp tục giảm. Cụ thể, số ca tử vong do COVID-19 đã giảm gần 80% so với hồi đầu tháng.

Chính phủ Trung Quốc đã hủy bỏ quy định bắt buộc cách ly tập trung và xét nghiệm diện rộng COVID-19 từ đầu tháng 12/2022. Sau đó, số ca nhiễm trên toàn quốc đã tăng đột biến, đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 12.

Theo CDC Trung Quốc, khoảng cuối tháng 12 năm ngoái, số ca nhiễm mới theo ngày là khoảng 7 triệu người. Dựa trên số trường hợp dương tính được báo cáo thông qua xét nghiệm hàng loạt, số ca nhiễm mới đã giảm xuống 15.000 vào ngày 23/1. 

Nguồn: Hoàng Trang/Báo Tin tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo