Thế giới

Libya bắt giữ gần 850 người định vượt Địa Trung Hải tới châu Âu

Cập nhật lúc 23-05-2016 15:35:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng bảo vệ bờ biển của Libya ngày 22/5 đã ngăn chặn và bắt giữ 7 thuyền lớn chở tổng cộng khoảng 850 người di cư gốc Phi chuẩn bị khởi hành tới châu Âu qua Địa Trung Hải.


Người phát ngôn của hải quân Libya, Đại tá Ayoub Qassem cho biết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực ngoài khơi vùng Zawiya, cách thủ đô Tripoli 45km về phía Tây, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã phát hiện và bắt giữ 7 chiếc thuyền hơi cỡ lớn chở gần 850 người.

Các thuyền này đang chuẩn bị khởi hành vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.

Theo ông Qassem, số người di cư nói trên đến từ một số nước châu Phi, trong đó có 79 phụ nữ và 11 trẻ em. Đặc biệt, trong số này có 11 phụ nữ đang mang thai.

Những kẻ buôn người lợi dụng tình hình bất ổn chính trị tại Libya kể từ cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Moamer Kadhafi năm 2011 để đẩy mạnh hoạt động phi pháp trục lợi.

Với 1.770km bờ biển, Libya từ lâu trở thành điểm tập trung của những người châu Phi muốn sang châu Âu tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuối tháng Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian ước tính khoảng 800.000 người di cư đang tập trung ở Libya để tìm cách sang châu Âu.

Theo số liệu của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, trong 2 tháng đầu năm nay, hơn 100.000 người di cư đã vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo