Thế giới

Liên hợp quốc lo ngại gia tăng bạo lực chống người gốc Á

Cập nhật lúc 23-03-2021 16:08:43 (GMT+1)
Người châu Á trở thành nạn nhân của thù ghét trên thế giới. (Ảnh: Reuters)

 

Liên hợp quốc lo ngại về sự gia tăng bạo lực đối với người châu Á và người gốc Á trên toàn cầu trong đại dịch COVID-19.


Hôm 22/3, người phát ngôn của Liên hợp quốc Farhan Haq cho biết: “Thế giới đã chứng kiến những vụ tấn công chết người khủng khiếp, quấy rối bằng lời nói và thể chất, bắt nạt trong trường học, phân biệt đối xử tại nơi làm việc, kích động thù hận trên các phương tiện truyền thông và trên các nền tảng mạng xã hội…”.

“Ở một số quốc gia, phụ nữ châu Á đã trở thành mục tiêu tấn công đặc biệt. Điều này làm gia tăng sai lầm và thù hận nguy hiểm”, phát ngôn viên Liên hợp quốc Farhan Haq cho hay.

Mặc dù tuyên bố của Liên hợp quốc không chỉ ra bất kỳ quốc gia nào, song được đưa ra sau vụ xả súng ở Atlanta (Mỹ) vào đầu tháng này khiến 8 người chết, trong đo 6 người là phụ nữ Mỹ gốc Á.

Vụ nổ súng làm dấy lên nỗi lo sợ của những người trong cộng đồng người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương. Bạo lực đối với cộng đồng người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương gia tăng kể từ tháng 3/2020 khi cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu coi COVID-19 là “virus Trung Quốc”.

Trong chuyến thăm Atlanta hôm 18/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án sự gia tăng bạo lực chống người châu Á và yêu cầu tất cả người Mỹ cùng nhau chống lại sự thù hận.

KÔNG ANH (Theo Reuters)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo