Thế giới

Lực lượng EU cứu tàu hàng khỏi cướp biển

Cập nhật lúc 05-02-2010 15:40:42 (GMT+1)

 

Lực lượng hải quân Liên minh châu Âu (EU) ngày 5-2 cho biết đặc nhiệm Đan Mạch đã cứu một tàu hàng bị cướp biển Somalia tấn công và giải thoát 25 thủy thủ.


Theo người phát ngôn Lực lượng hải quân EU, ông John Harbour, đây là lần đầu tiên một tàu chiến thuộc lực lượng EU can thiệp cứu một tàu hàng sau khi hải tặc đã lên tàu.

Phát biểu với báo giới tại Nairobi, ông Harbour cho biết họ nhận được tín hiệu cầu cứu của tàu Ariella, treo cờ Antigua & Barbuda, vào sáng 5-2. Một tàu chiến Đan Mạch ở gần đó đã lập tức phái nhiều xuồng nhỏ chở lực lượng đặc nhiệm đến tiếp cận con tàu.

Sau khi leo lên tàu, lực lượng đặc nhiệm tìm thấy 25 thành viên thủy thủ đoàn đang trốn trong một căn phòng khóa kín. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết.

Vùng biển ngoài khơi Somalia đã trở thành trung tâm của nạn cướp biển với ít nhất ba tàu bị tấn công chỉ trong hơn một tháng qua. Theo Cục hàng hải quốc tế (IMB), cướp biển Somalia hiện đang bắt giữ tổng cộng 10 tàu và hơn 200 thành viên thủy thủ đoàn.

MINH ANH-Theo BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo