Thế giới

Malaysia và Trung Quốc sắp ký thỏa thuận về siêu dự án đường sắt

Cập nhật lúc 12-04-2019 09:41:32 (GMT+1)
Dự án ECRL. (Nguồn: paultan.org)

 

Siêu dự án Đường sắt bờ đông (ECRL), một trong những dự án trọng điểm của sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc tại Malaysia, có thể sẽ được hai bên ký kết trong ngày hôm nay.


Theo báo chí Malaysia, siêu dự án Đường sắt bờ đông (ECRL), một trong những dự án trọng điểm của sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc tại Malaysia, có thể sẽ được hai bên ký kết trong ngày hôm nay tại Bắc Kinh, sau nhiều tháng tái đàm phán.

Báo Sin Chew Daily trích dẫn nguồn từ đoàn đàm phán của Malaysia cho biết đặc phái viên của Thủ tướng Mahathir - ông Daim Zainuddin, đã đến Bắc Kinh và đang tiến hành đàm phán những chi tiết cuối cùng.

Báo này cũng cho biết ông Daim sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh vào lúc 14 giờ ngày 12/4/2019 để thông báo kết quả cuộc đàm phán.

Hôm 8/4, Bộ trưởng các vấn đề kinh tế Azmin Ali phát biểu rằng các bên hy vọng cuộc đàm phán sẽ kết thúc trước khi Thủ tướng Mahathir sang Trung Quốc dự Diễn đàn BRI tổ chức vào ngày 26/4./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo