Thế giới

Mật vụ của TT Obama bị đuổi về Mỹ

Cập nhật lúc 15-04-2012 14:03:29 (GMT+1)
Các nhân viên an ninh liên bang Mỹ đã không ít lần vi phạm pháp luật trong lúc đang làm nhiệm vụ.

 

Hàng chục Nhân viên Mật vụ sang Colombia để bảo vệ an ninh cho Tổng thống Barack Obama tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế tại đây đã được đưa về Mỹ vì bị cáo buộc có hành vi sai trái.


Một người biết chuyện nói với Associated Press hành vi sai trái liên quan đến gái mại dâm ở Cartagena, nơi Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ đang xảy ra. Phát ngôn viên của sở Mật vụ đã không phủ nhận tin này.

Một quan chức Mỹ, người không có thẩm quyền để nói chuyện công khai về vấn đề này và yêu cầu giấu tên, cho hay có 12 Nhân viên Mật vụ đã bị đuổi về Mỹ. Sở Mật vụ Hoa Kỳ không thông báo số nhân viên liên luỵ trong sự kiện vừa nêu.

Khasch sạn Caribe tại Cartagena
Nguồn: edreams.com

 

Sự việc này có thể làm lu mờ chương trình nghị sự kinh tế và thương mại của ông Obama tại hội nghị thượng đỉnh và làm Mỹ xấu hổ. Nhà Trắng không bình luận, nhưng cũng không phủ nhận sự cáo buộc.

Tại Washington, phát ngôn viên của sở Mật vụ, Ed Donovan không xác nhận sự việc lên hệ đến gái mại dâm, ông chỉ nói rằng đã có “những cáo buộc về hành vi sai trái” của các Nhân viên Mật vụ ở hội nghị thượng đỉnh tại Cartagena.

Ông Donovan nói các cáo buộc hành vi sai trái liên quan đến các hoạt động của Nhan viên Mật vụ trước khi TT Obama đến Cartangena vào đêm thứ sáu và không có ảnh hưởng đến kế hoạch an ninh cho chuyến đi của ông Tổng thống Mỹ.

TT Obama tham dự một bữa ăn tối của các nhà lãnh đạo tối thứ sáu tại thành quách lịch sử của Tây Ban Nha ở Cartagena và sẽ tham dự những phiên họp hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo khu vực vào thứ Bảy và Chủ Nhật.

Washington Post đưa tin Jon Adler, chủ tịch của Hiệp hội Sĩ quan Cảnh sát Liên bang, cho biết những cáo buộc liên quan đến ít nhất một Nhân viên Mật vụ dính líu đến gái mại dâm ở Cartagena. Hiệp hội này đại diện cho cảnh sát liên bang, gồm có cả các Nhân viên Mật vụ.

Ông Adler sau đó nói với AP rằng ông đã nghe nói rằng có những cáo buộc mại dâm, nhưng ông không có tin cụ thể của bất kỳ việc làm sai trái nào.

Các Nhân viên Mật vụ tạm trú ở khách sạn Caribe tại Cartagena, cùng nơi đón tiếp thành viên của đội ngũ nhân viên Nhà Trắng và báo giới trong thời gian hội nghị thượng đỉnh

Một nhân viên khách sạn, nói với điều kiện giấu tên vì sợ bị mất việc, cho biết các Nhân viên Mật vụ đến các khách sạn bên bờ biển này khoảng một tuần trước đây và nhậu nhẹt rất nhiều trong thời gian lưu trú của họ.

Nhân viên khách sạn Caribe cho biết những Nhân viên Mật vụ đã rời khỏi khách sạn hôm Thứ Năm, một ngày trước khi ông Obama và các nhà lãnh đạo khu vực khác đến tham dự hội nghị thượng đỉnh sẽ xả ra vào cuối tuần.

Trưởng ban giao tế của khách sạn không có bình luận.

Những người liên đới đến sự việc đã được gửi trở lại nhiệm sở thường trực cua họ và đã được thay thế bằng các nhân viên của cơ quan khác, ông Donovan cho biết. Vấn đề đã được chuyển cho Văn phòng Trách nhiệm Chuyên nghiệp của sở Mật vụ, nơi có trách nhiệm xử lý công việc nội bộ
của cơ quan.

Nguồn: DCVOnline

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo