Thế giới

Mátxcơva dỡ bỏ trại tạm giữ người nhập cư trái phép

Cập nhật lúc 22-08-2013 06:00:10 (GMT+1)
Tên cướp vũ trang uy hiếp và trấn lột tài sản của người Việt đã bị bắt. Ảnh minh họa.

 

Hãng tin Nga Interfax dẫn nguồn tin Sở Nội vụ Mátxcơva ngày 21.8 cho biết, khu lán trại được dựng lên từ đầu tháng 8 để tạm giữ hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp, chủ yếu là lao động Việt, đã được tháo dỡ.


Nguồn tin cho hay 234 người còn lại trong khu trại đã được chuyển đến Trung tâm tạm giữ công dân nước ngoài tại Severnyi (người Việt thường gọi là trại Sông Hồng). Sở Nội vụ Mátxcơva hy vọng việc đưa các lao động nhập cư trái phép trên vào trung tâm tạm giữ người nước ngoài sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xác minh và hoàn tất thủ tục hồi hương.

Ban lãnh đạo trung tâm đã quyết định dựng một số lều trại làm nơi ăn nghỉ tạm thời cho những người bị tạm giữ trong lúc chờ quyết định trục xuất của tòa án. Tất cả những người sống trong khu lều trại này sẽ được chuyển vào tòa nhà chính của trung tâm ngay khi có chỗ trống.

Trong khi đó, Hãng RIA Novosti ngày 20.8 dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Mátxcơva cho biết một tên cướp vũ trang đã uy hiếp một xe buýt chở người Việt và trấn lột tài sản của hành khách. Nguồn tin này cho hay, các nạn nhân là công dân Việt Nam đang di chuyển từ chợ Sadovod về hướng Trung tâm Thương mại Mátxcơva.

Một nhân chứng cho biết tên cướp sau khi uy hiếp tài xế mở cửa xe đã nổ súng thị uy 3 lần, nhưng không làm ai bị thương. Sau đó hắn giật túi xách của hành khách và bỏ trốn trên một xe khác đã đợi sẵn. Các nhà điều tra Nga đang truy tìm thủ phạm.

Nguồn: Laodong

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo