Thế giới

Máy bay lại rơi ở Viễn Đông Nga, cả phi công và học viên thiệt mạng

Cập nhật lúc 25-07-2021 10:08:45 (GMT+1)
Máy bay rơi xuống một bãi đất trống gần sân bay Kalinka. Văn phòng Công tố Viễn Đông.

 

Chiếc máy bay hạng nhẹ máy bay Sierra P-2002 đã rơi sau khi cất cánh gần sân bay Kalinka, TP Khabarovsk, vùng Viễn Đông, Nga. cả phi công và học viên đều thiệt mạng.


Tai nạn xảy ra lúc 3h47’ ngày 24/7, giờ Moscow (7h47’, giờ Việt Nam). Chiếc máy bay hạng nhẹ máy bay Sierra P-2002 đã rơi gần sân bay Kalinka, TP Khabarovsk, vùng Viễn Đông Khabarovsk của Nga, Cơ quan An toàn Công cộng nói với TASS hôm 24/7.

TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nói, chiếc máy bay đã rơi khi cất cánh từ sân bay Kalinka.

Tờ Izvestia đã công bố đoạn phim hiện trường vụ tai nạn, cho thấy phần đầu chiếc máy bay nát bét. Có hai người trên khoang, cả hai đều thiệt mạng.

Phi công của chiếc máy bay, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Hàng không Viễn Đông, Tatyana Novikovskaya, 40 tuổi, một huấn luyện viên đào tạo bay có hơn 5.000 giờ bay, đã chết trong quá trình chăm sóc đặc biệt sau khi bị thương nặng. Nạn nhân thứ hai, một học viên đang làm quen với chuyến bay, đã chết tại chỗ, REN TV cho biết. 

 

Đầu máy bay nát bét. Ảnh: RIA Novosti. 

Theo Cục Điều tra Giao thông Viễn Đông thuộc Ủy ban điều tra Liên bang Nga, một cuộc điều tra đã được khởi động theo Điều 263 Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga "Vi phạm các quy tắc an toàn giao thông và hoạt động của vận tải hàng không." Ba tình huống giả thiết của vụ tai nạn máy bay sẽ được xem xét, bao gồm lỗi của phi công, máy bay trục trặc kĩ thuật và điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Vào giữa tháng 4 năm ngoái, một chiếc máy bay Flying Fish thuộc sở hữu tư nhân (số đăng kí RA-2961G) đã bị rơi gần làng Lesnoye, vùng Khabarovsk ngay sau khi cất cánh từ sân bay Kalinka. Máy bay bùng cháy và bị thiêu rụi sau khi va chạm với mặt đất. Bốn người trên khoang đều thiệt mạng.

Huy Anh/TASS, RIA Novosti, Izvestia
Nguồn: baovephapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo