Thế giới

Máy bay náo loạn, hành khách chảy máu mũi vì phi hành đoàn quên bật điều áp trong khoang

Cập nhật lúc 21-09-2018 06:13:51 (GMT+1)
166 hành khách phải thở bằng bình dưỡng khí trên máy bay. Ảnh: Asia One.

 

Toàn bộ 166 hành khách phải thở bằng bình dưỡng khí, hơn 30 người bị chảy máu tai và mũi và máy bay buộc quay về sân bay khởi hành do lỗi quên bật điều áp của phi hành đoàn.


Một chuyến bay từ Mumbai tới thành phố Jaipur, Ấn Độ của hãng hàng không Jet Airways hôm 20/9 đã gặp sự cố nghiêm trọng đe dọa đến sức khỏe của hành khách. Toàn bộ 166 hành khách phải thở bằng bình dưỡng khí, hơn 30 người bị chảy máu tai và mũi. Nguyên nhân vì phi hành đoàn quên bật công tắc điều chỉnh áp suất trong khoang hành khách, theo AFP

Khi những triệu chứng báo động càng trở nên rõ ràng, máy bay phải đáp xuống ngay tại nơi vừa cất cánh để các nhân viên y tế kịp thời chăm sóc cho hành khách đang có mặt trên máy bay.

Hầu hết, các hành khách đều tỏ ra vô cùng hoảng sợ. Hành khách Darshak Hathi đã quay lại và đăng lên trên mạng twitter hình ảnh cả 166 hành khách phải sử dụng bình dưỡng khí thở oxy để được đảm bảo an toàn. “Tình hình hoảng loạn do lỗi kỹ thuật trên máy bay @jetairways 9W 0697 đi từ Mumbai đến Jaipur. Chuyến bay đã quay lại Mumbai sau 45 phút. Tôi và tất cả hành khách đều an toàn”, nam hành khách viết.

Hãng hàng không Ấn Độ cho biết, họ đang tiến hành điều tra sự việc.

Đây là sự cố mới nhất trong số hàng loạt sự cố đáng xấu hổ của hãng hàng không Jet Airways. Không chỉ chịu ảnh hưởng về tài chính, sự việc còn giảm uy tín của hãng đối với khách hàng của hãng này.

Vào tháng 1/2018, hai phi công của Jet Airways còn cãi nhau kịch liệt đến mức cả hai cùng lao ra khỏi buồng lái trong một chuyến bay ngày đầu năm mới từ London đến Mumbai.

Mai Phương (Theo Asiaone)
Nguồn: saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo