Thế giới

Máy bay Nga tai nạn thảm khốc: Không thể do thời tiết?

Cập nhật lúc 12-02-2018 03:23:36 (GMT+1)
Chiếc máy bay gặp nạn làm 71 người thiệt mạng.

 

Nga mở cuộc điều tra hình sự vụ tai nạn máy bay An-148 chở 71 người rơi ở ngoại ô Moscow không một ai sống sót.


Kênh RT (Nga) cho biết chiếc Antonov An-148 của Saratov Airlines chở theo 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống khu vực làng Argunovo, cách thủ đô Moscow 80km về phía Đông Nam.

Theo cơ quan cứu hộ của Nga, EMERCOM, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường máy bay rơi và tìm thấy hai thi thể.

Nhiều khả năng toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc Antonov An-148 đều đã tử nạn.

Theo truyền thông Nga, chiếc máy bay chở 71 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống sau khi biến mất khỏi màn hình radar ngay khi cất cánh từ sân bay Domodedovo, Moscow.

Chiếc máy bay này đã biến mất khỏi màn hình radar 2 phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo.

Hãng TASS (Nga) đánh giá những nguyên nhân có thể dẫn đến vụ tai nạn này là do tình trạng thời tiết, lỗi của phi công hoặc trục trặc kỹ thuật. Những ngày gần đây tại Nga có tuyết rơi khá dày gây ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Tuy nhiên, theo Đài Sputnik, Trung tâm dự báo thời tiết "Fobos" tuyên bố, điều kiện thời tiết không thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay An-148 ở ngoại ô Moscow.

Ủy ban điều tra Nga đã mở một vụ án hình sự theo điều khoản "vi phạm quy tắc hoạt động vận tải hàng không, dẫn đến cái chết của hai người trở lên".

 

Lộ trình máy bay Antonov An-148 của Nga từ khi cất cánh.

Ngay sau khi biết thông tin về vụ việc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã  gửi lời chia buồn tới người thân nạn nhân vụ rơi máy bay thảm khốc trên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị cho Chính phủ điều tra vụ tai nạn máy bay AN-148 đồng thời bày tỏ lời chia buồn vì mất mát của thân nhân những hành khách tử vong.

"Tổng thống đã chỉ thị cho chính phủ lập ủy ban đặc biệt liên quan đến vụ máy bay rơi ở ngoại ô Moscow" - phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông tin. "Tổng thống bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đối với tất cả những người mất người thân, bạn bè trong thảm họa này".

 

Đội cứu hộ Nga: Cơ thể người ở khắp mọi nơi.

Vladimir Putin cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu hộ cần thiết.

Nguồn: Sơn Dương/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo