Thế giới

Mông Cổ bắt giữ cựu tổng thống

Cập nhật lúc 14-04-2012 13:51:02 (GMT+1)
Photo: EPA

 

Ở Mông Cổ hôm thứ Sáu đơn vị đặc nhiệm thuộc Ủy ban chống tham nhũng đã bắt giữ cựu tổng thống Nambaryn Enkhbayar.


Đó là tin đưa của hãng "Interfax" dẫn nguồn thân cận với ban lãnh đạo Mông Cổ. Người báo tin nói rằng trước đó đã có nỗ lực nhằm bắt giữ cựu Tổng thống vào chiều thứ Năm, nhưng không thành công.

Đặc nhiệm của  Ủy ban chống tham nhũng đã chặn đoàn ô tô có chiếc xe chở cựu nguyên thủ quốc gia, nhưng vệ sĩ riêng của ông đã chống trả kịch liệt. Sau khi thoát ra, cựu Tổng thống đã trốn vào ẩn náu trong một tòa nhà.

Cựu Tổng thống Nambaryn Enkhbayar. (Nguồn: Internet)

Đặc nhiệm buộc phải tấn công, diễn ra cuộc đọ súng giữa các binh sĩ của lực lượng chống tham nhũng và đội bảo vệ riêng của cựu Tổng thống Mông Cổ. Cuối cùng ông Nambaryn Enkhbayar đã bị bắt. Tuy nhiên, hiện thời các phương tiện truyền thông chính thức của Mông Cổ chưa nói rõ cựu Tổng thống của đất nước bị cáo buộc về những tội danh gì. Ông Nambaryn Enkhbayar hiện là lãnh đạo đảng Cách mạng nhân dân Mông Cổ (MPRP), được bầu làm Tổng thống năm 2005. Ông giữ cương vị này cho đến năm 2009. Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2009, ứng viên của đảng Dân chủ Tsakhiagiin Elbegdorj trở thành Tổng thống Mông Cổ.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo