Thế giới

Một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga

Cập nhật lúc 06-10-2021 03:37:39 (GMT+1)
Cờ Mỹ (trái) và cờ Nga. Ảnh: REUTERS

 

Một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa giục Tổng thống Joe Biden trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga nếu Moscow không cấp thêm thị thực cho nhân viên ngoại giao Mỹ.


Ngày 5-10, bốn thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã thúc giục Tổng thống Joe Biden trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga nếu Moscow không cấp thêm thị thực cho nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga, theo hãng tin Reuters.

Người đưa ra đề xuất trên là các nhà lãnh đạo thuộc các ủy ban đối ngoại và tình báo của Thượng viện, bao gồm ông Bob Menendez và ông Mark Warner của đảng Dân chủ và các đảng viên Cộng hòa gồm ông Jim Risch và ông Marco Rubio.

Đề xuất nói trên đánh dấu sự leo thang mạnh mẽ trong cuộc xung đột giữa Mỹ và Nga liên quan các vấn đề về số lượng nhân viên đại sứ quán.

Vào tháng 8, Nga đã cấm đại sứ quán Mỹ ở Moscow giữ lại, thuê hoặc ký hợp đồng với nhân viên Nga hoặc nước thứ ba, ngoại trừ lính canh. Điều này buộc phái bộ Mỹ phải loại bỏ 182 nhân viên và hàng chục nhà thầu, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Điều đó có nghĩa là chỉ có khoảng 100 nhà ngoại giao Mỹ ở Nga, so với 400 nhà ngoại giao Nga trên khắp nước Mỹ, các thượng nghị sĩ cho biết.

Trong thư gửi ông Biden, các nghị sĩ viết: "Sự không cân xứng này trong cơ quan đại diện ngoại giao là không thể chấp nhận".

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

KHÁNH NHƯ
Nguồn: plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo