Thế giới

Mỹ cảnh báo Triều Tiên có thể thử hạt nhân bất cứ lúc nào

Cập nhật lúc 08-06-2022 17:18:56 (GMT+1)
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasongpho-17 được phóng thử từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 24/3/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

 

Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên, ông Sung Kim ngày 7/6 cảnh báo Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử hạt nhân lần thứ 7 bất cứ lúc nào.


Ông Sung Kim cũng cho rằng Triều Tiên không tỏ ra quan tâm tới việc quay trở lại đàm phán.

Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Sung Kim cho biết, Triều Tiên đã thử một loạt tên lửa đạn đạo trong năm nay và phát ngôn của giới chức nước này cho thấy Bình Nhưỡng có thể có kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Đặc phái viên của Mỹ nhắc lại sự sẵn sàng của Mỹ can dự ngoại giao với Triều Tiên và giải quyết các vấn đề quan ngại của nước này. Tuy nhiên, Triều Tiên không phản hồi các đề nghị của Mỹ và tỏ ra không quan tâm tới việc nối lại đàm phán.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ - Wendy Sherman hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc và đã cảnh báo về các biện pháp đáp trả mạnh mẽ và nhanh chóng nếu Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân./.

Phạm Huân
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo