Thế giới

Mỹ đang chơi con bài "bàn tay huyền thoại Moscow"?

Cập nhật lúc 29-10-2018 13:33:53 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov đã bình luận gay gắt về những cáo buộc chống Nga tại Mỹ.


Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga về bình luận của Thứ trưởng  Sergey Ryabkov cho rằng: "Các nhà chức trách Mỹ, trong khi tiếp tục hù dọa cộng đồng của mình và quốc tế bằng những "tin tặc và blogger Nga", còn đã cáo buộc một nữ công dân Nga nữa có âm mưu tác động đến tâm trạng cử tri Mỹ. Hơn hai năm - từ thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, trong khi lan truyền điều dối trá về "bàn tay huyền thoại của Moscow", Washington hiện đang cố thử chơi một con bài như vậy vào trước ngưỡng cửa ngày bầu cử sắp tới của Mỹ: ngày 6 tháng 11 người Mỹ sẽ bầu lại Quốc hội của họ.

Chúng tôi đã nhiều lần lưu ý rằng, đây là một chiến dịch vu khống đáng xấu hổ, được áp đặt bởi tham vọng của một số chính trị gia Mỹ để có được lợi thế trong các cuộc cãi vã giữa các đảng và đồng thời gây áp lực lên Nga. Vì vậy, các phương tiện không phù hợp được sử dụng, kể cả các vụ án hình sự được sắp đặt công khai với các cáo buộc vô lý và "cơ sở chứng cứ" lố bịch.

Chúng tôi hiểu rằng, Washington đang ngụy tạo ra lý do để một lần nữa áp dụng các biện pháp trừng phạt khét tiếng chống lại đất nước chúng tôi. Mỹ đánh giá cao khả năng của mình. Thể hiện sự thù địch đối với Nga và thái độ khinh thường đối với toàn thế giới, họ sẽ chỉ nhận được sự kháng cự ngày càng khắc nghiệt hơn".

Duy Anh
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo