Thế giới

Mỹ đau đầu với hàng loạt vụ tấn công bằng máy bay không người lái

Cập nhật lúc 06-07-2021 05:02:23 (GMT+1)
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. (Ảnh: Reuters)

 

Lực lượng Mỹ bắn rơi một máy bay không người lái chở chất nổ trước khi nó tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad vào đêm 6/7, lực lượng an ninh Iraq cho biết. Vụ việc xảy ra vài giờ sau vụ tấn công bằng rốc-két vào căn cứ có lính Mỹ ở phía tây nước này.


Các hệ thống phòng thủ của Mỹ đã được kích hoạt ở Baghdad. Lực lượng an ninh Iraq cho biết kết quả là chiếc máy bay không người lái chở chất nổ đã bị bắn hạ.

Từ đầu năm nay đã có 47 cuộc không kích nhằm vào lợi ích của Mỹ ở Baghdad, nơi 2.500 lính Mỹ đang tham gia lực lượng liên quân quốc tế nhằm tiêu diệt các đối tượng Hồi giáo cực đoan.

Sáu vụ tấn công trong số đó sử dụng máy bay không người lái. Chiến thuật này khiến liên quân đau đầu vì phương tiện cỡ nhỏ này có thể xuyên thủng hệ thống phòng không.

Hồi tháng 4, một chiếc máy bay không người lái chứa đầy chất nổ đã tấn công trụ sở tại Iraq của liên quân ở khu vực sân bay Arbil. Một tháng sau, một chiếc máy bay tương tự tấn công căn cứ không quân Ain Al-Asad, nơi quân Mỹ đang đóng.

Ngày 9/6 vừa qua, chiếc máy bay chở đầy chất nổ tấn công sân bay Baghdad, nơi cũng có các lính Mỹ đang làm nhiệm vụ. Một vụ tấn công được quân đội Iraq ngăn chặn.

Dấu hiệu cho thấy Mỹ đang lo ngại về vấn đề tấn công bằng máy bay không người lái là việc quân đội Mỹ gần đây thông báo thưởng 3 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về âm mưu tấn công các lợi ích của Mỹ ở Iraq.

Bình Giang (Theo Reuters)
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo