Thế giới

Mỹ đình chỉ 44 chuyến bay đến Trung Quốc

Cập nhật lúc 22-01-2022 15:06:01 (GMT+1)
Mỹ sẽ đình chỉ 44 chuyến bay từ nước này đến Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock.

 

Mỹ ngày 21/1 cho biết sẽ đình chỉ 44 chuyến bay đến Trung Quốc của bốn hãng vận tải nước này, nhằm đáp lại việc Bắc Kinh đình chỉ một số chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ.


Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết việc đình chỉ sẽ bắt đầu vào ngày 30/1 đối với chuyến bay từ Los Angeles đến Hạ Môn của Xiamen Airlines. Lệnh đình chỉ kéo dài đến ngày 29/3, theo Reuters.

Một số chuyến bay của Xiamen, Air China, China Southern Airlines và China Eastern Airlines cũng sẽ bị cắt giảm.

Kể từ ngày 31/12, các nhà chức trách Trung Quốc đã đình chỉ 20 chuyến bay của United Airlines, 10 chuyến của American Airlines và 14 chuyến của Delta Air Lines, sau khi một số hành khách có kết quả dương tính với Covid-19.

Hôm 18/1, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết chính phủ Trung Quốc đã thông báo về việc hủy các chuyến bay mới.

Liu Pengyu, phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, ngày 21/1 nói rằng chính sách đối với các chuyến bay chở khách quốc tế đến Trung Quốc "được áp dụng bình đẳng, công khai và minh bạch cho các hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài".

Ông gọi động thái của Washington là "rất phi lý" và kêu gọi phía Mỹ “ngừng gây rối và ngừng hạn chế các chuyến bay chở khách bình thường" của các hãng hàng không Trung Quốc.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết Pháp và Đức cũng đã có hành động tương tự đối với Trung Quốc. Bộ nói rằng việc Trung Quốc đình chỉ 44 chuyến bay "là gây bất lợi cho lợi ích công cộng”.

Bộ cũng nhận định "hành động đơn phương của Trung Quốc đối với các hãng bay cụ thể của Mỹ là không phù hợp theo thỏa thuận song phương".

Hồng Ngọc
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo