Thế giới

Mỹ: Gọi 911 cầu cứu, bị cảnh sát đến bắn chết

Cập nhật lúc 18-07-2017 02:21:18 (GMT+1)
Justine Damond, 40 tuổi, vừa bị cảnh sát bắn chết sau khi gọi 911

 

Một người phụ nữ Úc vừa bị cảnh sát Mỹ bắn chết sau khi gọi 911 để báo về tiếng ồn lạ bên ngoài nhà.


Sau khi cảnh sát đến nơi, Justine Damond, 40 tuổi, ra ngoài sân trong bộ đồ ngủ và bị một cảnh sát ngồi trong xe bắn chết.

Camera của cảnh sát không được bật lên vào thời điểm đó, khiến gia đình của người phụ nữ và các nhà chức trách đặt ra nhiều câu hỏi, Mirror đưa tin.

Damond bị giết bên ngoài căn nhà cô sống cùng hôn phu Don Damond, người đi công tác vào thời điểm vụ việc xảy ra. Họ đang chuẩn bị cho đám cưới vào tháng 8 tới. Tuy chưa cưới nhưng Justine Damond vẫn sử dụng tên họ của hôn phu.

 

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường

Sự việc xảy ra khoảng 11h30 tối thứ 7 tuần trước ở Washburn Avenue South, Minnesota, nước Mỹ.

Mặc quần áo ngủ, người phụ nữ ra ngoài nói chuyện với cảnh sát ngồi ghế lái xe thì bị cảnh sát khác bắn qua cửa sổ, các nguồn tin nói với tờ Star Tribune.

Cục Bắt giữ tội phạm Minnesota (BCA) đang điều tra vụ việc. Họ cho biết hai sĩ quan đã đến đây vì "cuộc gọi báo về nguy cơ bị tấn công" và "tại một thời điểm, sĩ quan đã bắn súng, gây tử vong cho một phụ nữ".

BCA đang tìm kiếm liệu có video nào khác ghi lại sự việc. Cơ quan này nói thêm: "Sẽ có nhiều thông tin hơn khi chúng tôi phỏng vấn xong những người liên quan và nhân chứng”.

Hai sĩ quan liên quan đến vụ việc hiện đang được nghỉ phép có lương - thủ tục tiêu chuẩn sau mỗi vụ việc tương tự.

Trà My - Mirror
Nguồn: Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo