Thế giới

Mỹ lập kỉ lục với hơn 5 triệu ca nhiễm virus corona

Cập nhật lúc 09-08-2020 05:22:17 (GMT+1)

 

Mỹ lập kỉ lục về số ca virus corona vào ngày thứ Bảy với hơn 5 triệu người đã bị nhiễm, theo số liệu được kiểm đếm bởi Reuters, trong khi quan chức bệnh truyền nhiễm hàng đầu của đất nước khơi lên hi vọng vào đầu tuần này rằng một loại vắc-xin hữu hiệu có thể được đưa ra thị trường vào cuối năm.


Với một trong số 66 người dân bị nhiễm bệnh, Mỹ dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19, theo phân tích của Reuters. Mỹ đã ghi nhận hơn 160.000 ca tử vong, gần một phần tư tổng số ca tử vong của thế giới.

Trong khi đó cũng trong ngày thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump kí các sắc lệnh hành pháp nhằm hỗ trợ kinh tế cho những người Mỹ bị tổn thương bởi đại dịch sau khi Nhà Trắng không đạt được thỏa thuận với Quốc hội.

Ngày thứ Sáu, Bộ Lao động Mỹ báo cáo mức tăng trưởng việc làm của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 7, cho thấy viện trợ bổ sung của chính phủ là một nhu cầu cấp thiết.

Bác sĩ Anthony Fauci ngày thứ Tư nói với Reuters rằng đến cuối năm nay có thể có ít nhất một loại vắc-xin hữu hiệu và an toàn. Nhưng ông Trump có cái nhìn lạc quan hơn, nói rằng có thể Mỹ sẽ có vắc-xin vào thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo