Thế giới

Mỹ ngừng cung cấp các xét nghiệm COVID-19 miễn phí từ ngày 2/9

Cập nhật lúc 03-09-2022 02:26:38 (GMT+1)
Mỹ ngừng cung cấp các xét nghiệm COVID-19 miễn phí từ ngày 2/9. Ảnh: AFP

 

Bắt đầu từ tuần tới, người Mỹ sẽ không còn có thể yêu cầu xét nghiệm COVID-19 tại nhà miễn phí từ một trang web do chính phủ Mỹ thiết lập do nguồn cung hạn chế.


Ngày 1/9, Nhà Trắng cho biết người Mỹ đang gia tăng nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tại nhà khi chính phủ liên bang chuẩn bị ngừng cung cấp các xét nghiệm miễn phí từ hôm nay 2/9. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ làm mọi thứ có thể để phân phối các bộ xét nghiệm.

Bắt đầu từ tuần tới, người Mỹ sẽ không còn có thể yêu cầu xét nghiệm COVID-19 tại nhà miễn phí từ một trang web do chính phủ Mỹ thiết lập do nguồn cung hạn chế. Trang web COVIDTests.gov, được thiết lập khi số ca mắc biến thể Omicron tăng kỷ lục, đã giúp các hộ gia đình ở Mỹ đảm bảo các xét nghiệm COVID-19 miễn phí.

Tổng thống Mỹ hồi tháng 1 đã cam kết mua 1 tỷ xét nghiệm miễn phí cho người dân, trong đó có 500 triệu xét nghiệm được cấp thông qua trang web. Tuy nhiên, việc đặt hàng thông qua chương trình này sẽ bị tạm dừng từ hôm nay. Giới chức Mỹ cho biết vẫn sẽ có những cách thay thế để bồi hoàn tiền mua xét nghiệm tại nhà như nhận tiền hoàn trả từ bảo hiểm y tế tư nhân, Medicare hoặc Medicaid./.

Trần Nga
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo