Thế giới

Mỹ phạt 9.000 USD lỗi không đeo khẩu trang trên máy bay

Cập nhật lúc 20-08-2021 14:01:51 (GMT+1)
Những trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang sẽ bị phạt tiền. (Nguồn: Reuters)

 

FAA đã ghi nhận 3.889 báo cáo về việc hành khách gây rối, trong đó có 2.867 trường hợp hành khách không tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19.


Ngày 19/8, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đề xuất khoản tiền phạt 531.545 USD đối với 34 hành khách mới đây đã có những hành vi cư xử không đúng mực, trong đó khoản tiền phạt dành cho lỗi không đeo khẩu trang lên tới 9.000 USD.

Nước Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong báo cáo về các trường hợp hành khách gây rối trên máy bay.

Kể từ đầu năm đến nay, FAA đã ghi nhận 3.889 báo cáo về việc hành khách gây rối, trong đó có 2.867 trường hợp hành khách không tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19.

Ngoài ra, còn có nhiều lỗi hành vi khác như ném đồ dùng cá nhân hoặc hành lý của các hành khách cùng chuyến, gây mất trật tự trong hành trình, nằm ỳ trên lối đi hay có hành vi hăm dọa, khiếm nhã với những người khác...

Trong 7 tháng đầu năm nay, số các vụ vi phạm kiểu này mà FAA thống kê được đã cao gấp 3 lần con số của cả năm ngoái. Tổng số tiền phạt cả năm 2021 cơ quan trên dự kiến thu về có lên tới hơn 1 triệu USD.

Nhiều video về những cuộc cự cãi giữa hành khách và những người có thẩm quyền đã được phát tán trên các phương tiện truyền thông xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Cơ quan Quản lý an ninh giao thông (TSA) ngày 17/8 cho biết sẽ gia hạn quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay, trên máy bay, tại ga tàu, trên tàu và các trung tâm quá cảnh đến hết ngày 18/1/2022.

Theo Giám đốc FAA Steve Dickson, rượu thường là nguyên nhân dẫn đến các hành vi thiếu chuẩn mực nêu trên. Ông đồng thời kêu gọi cơ quan quản lý ra quy định cấm hành khách mang đồ uống có cồn lên máy bay./.

Thanh Phương
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo