Thế giới

Mỹ phủ nhận tìm cách buộc Ukraine đàm phán với Nga

Cập nhật lúc 28-11-2023 13:25:55 (GMT+1)
Ảnh: Anadolu

 

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ bác bỏ thông tin rằng nước này và Đức đang hạn chế vận chuyển vũ khí tới Ukraine để buộc Kiev phải đàm phán một thỏa thuận hòa bình với Nga.


Theo RT và Reuters, phát biểu trước báo giới ngày 27/11, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, ông James O'Brien khẳng định, Mỹ không có chính sách buộc Ukraine ngồi vào bàn đàm phán với Nga.

"Chúng tôi luôn nói đó là vấn đề do Ukraine quyết định", ông Obrien tuyên bố.

Trích dẫn các nguồn tin giấu tên, tờ Bild của Đức ngày 24/11 viết, Washington và Berlin đang hạn chế chuyển giao vũ khí cho Kiev.

Theo tờ Bild, bằng cách cung cấp cho Ukraine vừa đủ lượng vũ khí cần thiết để giữ vững chiến tuyến hiện tại nhưng không thể tạo ra bước đột phá nào đáng kể, Mỹ và Đức muốn thúc đẩy Kiev đàm phán mà không đưa ra yêu cầu rõ ràng.

Những tháng gần đây, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine các gói vũ khí nhỏ hơn.

Khi có mặt tại Kiev vào tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thông báo về gói viện trợ quân sự mới trị giá 100 triệu USD, giảm so với số tiền 125 triệu USD được công bố hồi đầu tháng và nhỏ hơn đáng kể so với các gói viện trợ 400-500 triệu USD hồi đầu năm.

Hoài Linh
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo