Thế giới

'Mỹ sẽ cấp vũ khí hạng nặng cho phe đối lập Syria'

Cập nhật lúc 17-06-2012 08:01:02 (GMT+1)
Các thủ lĩnh nổi dậy Syria đã có cuộc gặp với Đại sứ Mỹ tại Syria Robert Ford. (Nguồn: Internet)

 

Các nguồn tin Trung Đông ngày 16/6 cho biết một phái đoàn của lực lượng nổi dậy Quân đội Tự do Syria đã đến Washington để bàn về việc họ nhờ chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama cung cấp vũ khí hạng nặng.


Trong cuộc gặp của nhóm này với Đại sứ Mỹ tại Syria Robert Ford và chuyên gia về Syria của Bộ Ngoại giao Mỹ Fred Hof, các thủ lĩnh nổi dậy Syria đã đưa ra hai danh mục cần thông qua: Đó là các dạng vũ khí hạng nặng có thể đương đầu với lực lượng vũ trang của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và những mục tiêu tấn công được lựa chọn để gây bất ổn cho chính quyền Syria.

Các nguồn tin Washington tiết lộ chính quyền Mỹ đang rất gần với quyết định về dạng vũ khí và thời điểm giao hàng cho phe nổi dậy Syria. 

Hầu hết các danh mục mà Washington sẵn sàng gửi đi đã được Arập Xêút và Qatar mua. Nhà Trắng cũng gần đi đến quyết định về quy mô chiến dịch quân sự tại Syria. 

Một số nguồn tin xác định chiến dịch này theo kiểu ở Libya, với một phiên bản vùng cấm bay quy mô nhỏ hơn từng được áp đặt tại Libya 2 năm trước cũng như chiến dịch oanh kích lật đổ chính quyền Gaddafi.

Các quan chức Mỹ bàn về những chiến dịch quân sự theo kế hoạch của Mỹ tại Syria nhận định: "Sự can thiệp sẽ xảy ra. Vấn đề là vào thời điểm nào"./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo