Thế giới

Mỹ: Táo tợn tấn công xe bọc thép, ''nẫng'' hàng chục triệu USD

Cập nhật lúc 19-07-2022 15:25:08 (GMT+1)
Ảnh: KTLA

 

Hàng chục triệu USD trang sức và đá quý của các nhà trưng bày tại một triển lãm ở bang Califorina – Mỹ đã bị cướp vào tuần rồi, giới chức thông báo ngày 18-7.


Vụ cướp diễn ra vào sáng sớm ngày 11-7 ở TP Frazier Park trong lúc xe vận chuyển trang sức của Công ty Brink’s Co (Mỹ) tiến về một cơ sở lưu trữ, bà Brandy Swanson, giám đốc Chương trình Trang sức và Đá quý Quốc tế - đơn vị tổ chức các cuộc triển lãm bán lẻ trên khắp nước Mỹ, cho biết.

Cũng theo bà Swanson, vụ cướp liên quan đến 25-30 két sắt chứa trang sức và đá quý của 18 nhà trưng bày cá nhân tại một triển lãm ở TP San Mateo, California. Lượng trang sức và đá quý này bị cướp khi đang trên đường đến một cơ sở lưu trữ để chuẩn bị cho một buổi trưng bày khác ở TP Pasadena, California.

Các nhà chức trách ban đầu báo cáo vụ việc xảy ra ở TP Lancaster, phía Bắc của quận Los Angeles. Tuy nhiên, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau đó xác nhận vụ cướp xảy ra tại khu vực cách Frazier Park khoảng 80 km về phía Tây của quận Kern. Hiện chưa có thêm thông tin về vụ việc.

Công ty Brink's Co khẳng định lượng trang sức và đá quý bị cướp có giá trị ước tính 10 triệu USD. Tuy nhiên, bà Swanson tin rằng giá trị của chúng có thể lên đến 100 triệu USD. Công ty an ninh này hiện vẫn chưa bình luận thêm về vụ việc.

Giải thích về sự chênh lệch nêu trên, bà Swanson khẳng định các nhà triển lãm nhỏ thường định giá thấp các sản phẩm của họ để mua bảo hiểm. Bà Swanson đồng thời cho biết nhóm của bà đang hợp tác với FBI và giới chức thực thi pháp luật địa phương.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao xe tải bọc thép của Brink's Co bị cướp và liệu có camera an ninh trên xe tải hay trong khu vực xảy ra vụ cướp hay không.

Cao Lực
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo