Thế giới

Mỹ tịch thu 200.000 búp bê độc hại nhập khẩu từ Trung Quốc

Cập nhật lúc 20-11-2013 17:40:16 (GMT+1)
Hàng trăm ngàn búp bê có nguồn gốc từ Trung Quốc đã bị giới chức Mỹ tịch thu.

 

Hơn 200.000 búp bê Trung Quốc đã bị các nhà chức trách Mỹ tịch thu và cáo buộc loại búp bê này có chứa hợp chất hóa học bị cấm.


Các quan chức Mỹ cho biết, các đồ chơi này có chứa hàm lượng chất phthalates cao, loại chất dùng để làm nguyên liệu mềm hơn và dẻo hơn.

Trung tâm phân tích và mục tiêu thương mại Mỹ bắt đầu nhắm vào các lô hàng này từ tháng 4 năm nay, vì nguy cơ đe dọa sự an toàn của trẻ em.

Chủ tịch Ủy ban an toàn sản phẩm người tiêu dùng Mỹ (CPSC) Inez Tenenbaum phát biểu trong một tuyên bố: “Sử dụng công nghệ tiên tiến để theo dõi các lô hàng trước khi chúng được đưa tới bờ biển của chúng tôi là đang giúp cho CPSC bảo vệ tốt hơn người tiêu dùng Mỹ”.

Tổng cộng 10 lô hàng trị giá 500 triệu USD bị bắt giữ tại các cảng của Chicago; Dallas; Los Angeles; Norfolk, Virginia; Memphis, Tennessee; Newark, New Jersey; Portland, Oregon; and Savannah, Georgia.

Bà Tenenbaum cho biết, CPSC cùng Cục Hải quan và biên phòng Hoa Kỳ đang nhằm vào những mặt hàng nhập khẩu nguy hiểm ở một số cảng chính nhờ việc sử dụng một hệ thống quản lý rủi ro.

Những nỗ lực này đđã giúp tịch thu hơn 1,1 triệu sản phẩm không an toàn trong năm tài chính vừa qua, đồng thời, hệ thống này cũng cho phép " xử lý nhanh hơn các sản phẩm phù hợp".

Ngành công nghiệp đồ chơi Mỹ hoan nghênh việc thu giữ được những đồ chơi nguy hiểm từ Trung Quốc.

Ông Ed Desmond - Phó Chủ tịch điều hành của nhóm công tác đối ngoại - cho biết: “Hiệp hội công nghiệp đồ chơi hoan nghênh Hải quan và CPSC vì đã nỗ lực giám sát tại các cảng để đảm bảo các sản phẩm vi phạm pháp luật nghiêm ngặt của Liên bang không bao giờ đến được tay người tiêu dùng”.

Nguồn: Tienphong

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo