Thế giới

Mỹ tiết lộ mối nguy lớn từ Triều Tiên

Cập nhật lúc 18-06-2018 15:36:55 (GMT+1)
Triều Tiên đã thực hiện một số vụ tấn công mạng rất nghiêm trọng, ít nhất là từ năm 2009.

 

Triều Tiên được cho là đang nhắm tới các máy tính bằng cách sử dụng các mã độc trojan và biến thể có tên Typeframe.


Thông tin trên vừa được báo Anh Express đăng tải, dẫn nguồn từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS).

Theo Express, các quan chức DHS hiện đang theo dõi tình hình vì mối đe dọa từ Typeframe có kết nối tới Bình Nhưỡng. Phần mềm độc hại này có thể làm biến đổi đặc tính của các tường lửa mà doanh nghiệp và chính phủ sử dụng, chứng tỏ nó có thể chọc thủng các hệ thống an ninh tinh vi.

Đây chỉ là một trong những chiến dịch trên mạng có liên quan tới Triều Tiên. Trước đó, nước này đã thực hiện một số vụ tấn công mạng rất nghiêm trọng, ít nhất là từ năm 2009.

Theo giới chức ở Washington, Bình Nhưỡng chịu trách nhiệm vụ tấn công mạng Wannacry khiến hệ thống máy tính của Bộ Y tế Anh tê liệt, gây hỗn loạn trên toàn nước này.

Express dẫn lời chuyên gia an ninh Dmitri Alperovitch nói "nỗi lo lớn nhất" của ông thực sự là về Triều Tiên. Ông tin nước này có thể tấn công lĩnh vực tài chính Mỹ, và là mối đe dọa trên mạng lớn hơn cả Nga.

Tuần trước, Serguei Beloussov – CEO của công ty hàng đầu thế giới về quản lý lưu trữ và bảo vệ dữ liệu – trao đổi với Express: "Hiện nay, Triều Tiên có một trong những đội quân mạng mạnh nhất thế giới, mạnh hơn cả của Trung Quốc, của Israel, của Nga và kể cả Mỹ... Một chiến dịch như vậy mới được phát hiện là GhostSecret, trộm dữ liệu của 17 quốc gia".

Ông Beloussov cảnh báo thêm rằng các nước chưa có đủ sự quan tâm chú ý đối với mối đe dọa tấn công mạng.

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo