Thế giới

Năm 2020 Nga là nước cung cấp thịt lợn nhiều nhất cho Việt Nam

Cập nhật lúc 08-06-2021 06:44:50 (GMT+1)
© Sputnik / Vladimir Pesnya

 

Dữ liệu chính xác được cập nhật cho biết Đến cuối năm ngoái, LB Nga đã trở thành nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam, chiếm khoảng 1/4 tổng lượng nhập khẩu của cả nước, theo dữ liệu chính xác được cập nhật của Trung tâm Phát triển Xuất khẩu Nông sản Liên bang Agroexport thuộc Bộ Nông nghiệp Nga.


Hợp tác giữa Nga và Việt Nam

''Năm 2020, Nga là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam cả về số lượng thịt và giá trị tương đương, với tỷ trọng nhập khẩu chiếm khoảng 24% về số lượng và 29% về giá trị'', - tài liệu cho biết.

Nga cung cấp 63.500 tấn thịt lợn, và tính bằng tiền thì sản phẩm trị giá 130,5 triệu USD. Các điều kiện về nguồn cung cấp thịt lợn từ Nga đã được hai bên thống nhất vào tháng 11 năm 2019.

Đứng thứ hai là Brazil, chiếm lần lượt 14% và 18% kim ngạch nhập khẩu. Xếp thứ ba về khối lượng cung cấp thịt lợn là Ba Lan, còn về giá trị là Hoa Kỳ. Ba nước này cùng với nhau chiếm hơn một nửa tỷ trọng nhập khẩu.

Các chuyên gia của Agroexport cho biết: ''Nga chủ yếu cung cấp thịt và các sản phẩm phụ, Brazil chỉ cung cấp thịt, còn từ Ba Lan và Đức về cơ bản là các sản phẩm chế biến và mỡ lợn''.

Nhu cầu về thịt lợn ở Việt Nam

Việt Nam là nước nhập khẩu nhiều loại thịt, do nhu cầu trong nước vượt quá khối lượng sản xuất nội địa. Thịt lợn là loại thịt cơ bản được tiêu thụ, nhưng do dịch tả lợn châu Phi bùng phát vào năm 2019, số lợn nuôi giảm 11,5%, sản lượng thịt lợn giảm hơn 12%, trong tương quan đó nhập khẩu tăng đáng kể: năm ngoái Việt Nam nhập khẩu 268.500 tấn thịt lợn, nhiều hơn gần 44% so với năm 2019.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo