Thế giới

NATO ca ngợi các căn cứ không quân ở Séc

Cập nhật lúc 19-08-2017 13:03:16 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tuyệt vời. Là kết luận của nhóm thanh tra đặc biệt từ bộ Tư lệnh Không quân NATO, sau khi sang Cộng hòa Séc kiểm tra các căn cứ không quân. Đặc biệt là cơ cấu các sân bay, mà những năm qua NATO đã đầu tư. Và vì thế những khoản đầu tư lớn vào các sân bay quân sự ở Náměšt nad Oslavou và Čáslav sẽ còn được đổ tới.


“Đánh giá tuyệt vời của các chuyên gia từ NATO khẳng định, rằng chúng ta đã xây dựng được ở Náměšt nad Oslavou và Čáslav những căn cứ không quân hiện đại với nền tảng tuyệt vời,” bộ trưởng Quốc phòng Martin Stropnický hoan hỉ.

Trong khuôn khổ NATO, từ năm 1999 khi Cộng hòa Séc trở thành thành viên khối liên minh quân sự này, sân bay quân sự tại Náměšt nad Oslavou và Čáslav đã thực hiện 28 đề án với tổng trị giá khoảng ba tỉ korun. Các sân bay đã được cải tạo tân trang để đáp ứng nhu cầu của không quân CH Séc và NATO.

Những khoản đầu tư khác cũng đang được NATO chuẩn bị. Về dài hạn, toàn bộ hệ thống đường băng và kỹ thuật chiếu sáng của cả hai sân bay quân sự NATO trên lãnh thổ Séc này cũng sẽ được tân trang lại.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo