Thế giới

NATO: Chiến đấu với Nga là con đường duy nhất của Ukraine

Cập nhật lúc 30-06-2022 14:51:06 (GMT+1)
Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo. Ảnh: Getty.

 

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo cho biết, các thành viên NATO đã nói với Tổng thống Volodymyr Zelensky rằng chiến đấu với Nga qua sự hỗ trợ của phương Tây là con đường duy nhất của Ukraine.


"Chúng tôi đã khẳng định rõ rằng cuộc chiến này chỉ có thể chiến thắng trên chiến trường và chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Tổng thống Zelensky cùng người dân Ukraine nhiều nhất có thể để họ giành chiến thắng", ông Alexander De Croo nhận định với báo giới bên lề Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Madrid ngày 29/6.

Ông cho biết, ông có cơ hội trao đổi riêng với Tổng thống Zelensky, đồng thời nhận định, Bỉ nằm trong những quốc gia đầu tiên cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev và nước này sẽ tiếp tục chuyển vũ khí cho Ukraine.

Thủ tướng Bỉ cũng đánh giá Ukraine đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ EU khi liên minh này trao cho Kiev tư cách ứng viên vào tuần trước.

"Một số người nói rằng đó chỉ là động thái mang tính biểu tượng nhưng những thông điệp biểu tượng cũng vô cùng quan trọng", ông Alexander De Croo cho hay.

Thủ tướng Bỉ cũng khen ngợi thành công của Thượng đỉnh NATO khi Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ thái độ phản đối Thụy Điển và Phần Lan gia nhập liên minh.

Kiều Anh (Tổng hợp)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo