Thế giới

Nga - Đức - Ba Lan bàn biện pháp tăng cương hợp tác

Cập nhật lúc 11-05-2013 12:46:29 (GMT+1)

 

Ngoại trưởng ba nước Nga, Ba Lan và Đức ngày 10/5 bắt đầu cuộc đàm phán không chính thức tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhằm xem xét tiến trình thực hiện các thỏa thuận đã đạt được tại những cuộc gặp trước đó, cũng như vạch ra các phương hướng triển vọng hợp tác mới giữa ba bên.


Theo Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp lần này, ngoại trưởng ba nước sẽ tập trung thảo luận những vấn đề ưu tiên phát triển quan hệ Nga-Liên minh châu Âu (EU), hoạt động của Hội đồng Nga-Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), sự hợp tác trong các tổ chức khu vực bao gồm Tổ chức An ninh và Hợp tác châu ÂU (OSCE), Hội đồng các quốc gia vùng biển Baltic.

Đặc biệt, các bên sẽ chú trọng bàn thảo vấn đề hoàn thiện cấu trúc an ninh toàn châu Âu và đảm bảo sự ổn định chiến lược.

Nga khẳng định rằng trong những năm gần đây, cuộc đối thoại ba bên giữa Nga, Ba Lan và Đức liên tục phát triển theo nhiều phương hướng khác nhau, đáp ứng lợi ích mỗi nước.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết ngoại trưởng ba nước sẽ thảo luận vấn đề hợp tác giữa Nga với EU và NATO, khả năng phối hợp hành động trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế và khu vực biển Baltic, vấn đề hợp tác giữa các trường đại học và trao đổi thanh niên.

Ngoài ra, phái đoàn ba nước cũng sẽ trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế, trong đó có tình hình bất ổn ở Syria và căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Đây là cuộc đàm phán ba bên cấp ngoại trưởng lần thứ ba giữa ba nước. Hai cuộc gặp trước diễn ra ở Kaliningrad, Nga, tháng 5/2011 và ở Beclin, Đức, tháng 3/2012.

Trong khuôn khổ hợp tác ba nước, ba bộ Ngoại giao cũng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu, hội thảo, tập huấn với đối tượng tham gia chủ yếu là thanh niên, sinh viên của Nga, Đức và Ba Lan./.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo