Thế giới

Nga - NATO lại ''cơm chẳng lành''

Cập nhật lúc 24-10-2021 11:21:18 (GMT+1)
Một nhân viên an ninh tuần tra bên ngoài tòa văn phòng NATO ở Moscow. (Nguồn: NY Times)

 

Nga-NATO đang 'cơm chẳng lành' khi NATO thông báo cắt giảm 10 người trong phái bộ Ngoại giao Nga tại tổ chức này ngày 6/10. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích NATO.


Trong mối quan hệ Nga-NATO, ngày 23/10, phát biểu trên kênh truyền hình NTV, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, ông Aleksandr Grushko cho rằng Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang sống theo mô hình Chiến tranh Lạnh khi hướng nỗ lực chống lại cái gọi là “mối đe dọa từ phía Đông” .

Về mối quan hệ Nga-NATO, thứ trưởng Ngoại giao Nga ông Aleksandr Grushko nói: “NATO, sau quá trình phát triển như vậy, dường như vẫn đang trong hoàn cảnh của năm 1949, họ đang sống theo mô hình Chiến tranh Lạnh. Những nỗ lực chính đều hướng tới việc chống lại cái gọi là “mối đe dọa từ phía Đông””.

Ngày 6/10, NATO thông báo cắt giảm 10 người trong phái bộ Ngoại giao Nga tại tổ chức này, trục xuất 8 nhân viên trong phái đoàn hiện tại và hủy bỏ hai vị trí còn trống. Các nhà ngoại giao Nga phải rời khỏi Brussels trong tháng 10. Để đáp trả, ngày 18/10, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo nước này sẽ đình chỉ hoạt động của cơ quan đại diện thường trực tại NATO kể từ đầu tháng 11.

Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo