Thế giới

Nga - Trung bắt đầu tập trận gần Triều Tiên

Cập nhật lúc 18-09-2017 15:58:43 (GMT+1)
Tàu quân sự Trung Quốc tham gia tập trận với tàu Nga tại Baltic. (Ảnh: RT)

 

Hàng chục tàu chiến, tàu ngầm của Nga và Trung Quốc sẽ tham gia giai đoạn hai của cuộc tập trận Joint Sea-2017 trên biển Nhật Bản và Okhotsk.


Cuộc diễn tập bắt đầu từ hôm 18/9 và kéo dài trong một tuần, hãng thông tấn RT dẫn lời ông Vladimir Matveev, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

"Giai đoạn hai của cuộc tập trận hải quân Joint Sea-2017 sẽ có sự tham gia của 11 tàu nổi, 2 tàu ngầm, 4 phương tiện cứu hộ có thể lặn được, 4 máy bay chống tàu ngầm và 4 trực thăng", ông Matveev nói với các phóng viên.

Đại diện cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia tập trận là tàu chống ngầm cỡ lớn Admiral Tributs, tàu hộ tống nhỏ tối tân Sovershenny, tàu cứu hộ Igor Belousov, hai tàu ngầm diesel và hàng loạt các tàu hỗ trợ.

Trong khi đó, Trung Quốc huy động tàu khu trục Shijiazhuang, tàu khu trục nhỏ Daqing, tàu hỗ trợ tàu ngầm Changdao với phương tiện cứu hộ có thể lặn sâu Elar-7.

Giai đoạn đầu của cuộc tập trận Joint Sea-2017 đã diễn ra tại Baltic vào hồi tháng 7.

Các cuộc diễn tập chung được tổ chức thường xuyên kể từ năm 2012, với mục tiêu cải thiện an ninh trên vùng biển quốc tế, cũng như tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước.

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo