Thế giới

Nga áp thuế đối với một số hàng hóa từ các nước không thân thiện

Cập nhật lúc 10-12-2022 06:31:48 (GMT+1)
Ảnh: Rianovosti.

 

Chính phủ Nga đã áp đặt mức thuế 35% đối với một số hàng hóa từ các quốc gia không thân thiện. Quyết định được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.


Thuế sẽ được thiết lập ở mức 35% đối với các sản phẩm được sản xuất tại các quốc gia vi phạm lợi ích kinh tế của Nga. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến một số loại hàng hóa như dầu gội đầu, sản phẩm chăm sóc tóc, kem đánh răng và đồ cạo râu, cũng như chất khử mùi và chất chống mồ hôi.

Ngoài ra, danh sách này bao gồm các sản phẩm làm thơm và khử mùi không khí trong nhà, chất tẩy rửa và các sản phẩm tẩy rửa. Danh sách cũng bao gồm vũ khí dân sự và đạn dược từ các quốc gia không thân thiện.

Danh sách được xác định cùng với đại diện của các doanh nghiệp và hiệp hội. Theo giải thích của Bộ Công Thương Liên bang Nga, trong các loại sản phẩm được liệt kê, có các sản phẩm trong nước không thua kém về chất lượng và chủng loại so với hàng ngoại.

Đồng thời, lệnh cấm cung cấp nước hoa và mỹ phẩm từ các quốc gia không thân thiện, cũng như tăng thuế đối với hàng hóa mà Nga không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu, vẫn chưa được lên kế hoạch.

PV
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo