Thế giới

Nga bắt giữ 10 đối tượng liên quan đến sản xuất rượu giả

Cập nhật lúc 11-10-2021 18:23:30 (GMT+1)
Các vụ vụ ngộ độc rượu tập thể đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Reuters.

 

Số người tử vong do ngộ độc rượu tại vùng Urals của Nga đã tăng lên 34 người và hiện còn 24 người đang phải điều trị trong bệnh viện.


Cảnh sát Nga đã bắt giữ 10 đối tượng liên quan đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ rượu giả.

Cảnh sát cũng đã tiến hành điều tra và thu giữ 2.000 chai rượu. Điều tra cho thấy các chai này có chứa methanol, một loại chất độc hại.

Các loại đồ uống tự chế thiếu an toàn này là nguyên nhân dẫn đến số lượng lớn các ca tử vong liên quan đến rượu. Năm 2016, 77 người ở vùng Siberia đã tử vong sau khi uống "dầu tắm" có chứa methanol.

Rượu mạnh tự chế và các đồ uống có cồn khác là những sản phẩm được ưa chuộng ở Nga từ thời Liên Xô cũ đến nay. Các loại đồ uống này được coi như một sự thay thế giá rẻ cho các thương hiệu đồ uống tiêu chuẩn, nhưng các sản phẩm thiếu an toàn này là nguyên nhân dẫn đến số lượng lớn các ca tử vong liên quan đến rượu. Khách hàng tiêu thụ các sản phẩm này thường là những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Ban Thời sự
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo