Thế giới

Nga bắt giữ 9 nghi can khủng bố

Cập nhật lúc 24-04-2019 15:51:05 (GMT+1)
Lực lượng an ninh Nga tuần tra tại khu vực Bắc Caucasus. Ảnh: EPA/TTXVN

 

Ngày 23/4, Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi khủng bố tại khu vực Viễn Đông và Bắc Caucasus của nước này.


Thông báo cho hay FSB đã bắt giữ 4 nghi can tại vùng Primorsky thuộc vùng Viễn Đông. Những đối tượng này, thuộc nhóm khủng bố Jama'at al-Tawhid wal-Jihad, đã lên kế hoạch các vụ cướp nhằm vào giới doanh nhân địa phương để gom tiền tới Syria tham chiến. Trong quá trình bắt giữ những đối tượng này, nhà chức trách đã thu giữ được nhiều thành phần chế tạo bom, các tài liệu truyền bá tư tưởng tôn giáo cực đoan và tài liệu tuyên truyền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong một thông báo riêng rẽ, FSB cho biết đã triệt phá một ổ nhóm khủng bố trung thành với IS, bắt giữ được 5 đối tượng ở CH Dagestan và CH Chechnya tại Bắc Caucasus. Nhóm này âm mưu gây ra các tội ác "có tính chất khủng bố" nhằm vào lực lượng cảnh sát tại các thành phố Kaspiysk và Grozny, có sử dụng các thiết bị bay không người lái mang theo bom.

Thanh Bình (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo