Thế giới

Nga: Bắt nhóm chuyển đổi hơn 7 tỷ rúp qua 30 công ty ma

Cập nhật lúc 29-04-2012 03:11:36 (GMT+1)

 

Một nhóm tội phạm hoạt động tài chính bất hợp pháp trong ba năm chuyển đổi hơn 7 tỷ rúp đã bị bắt giữ tại tỉnh Volgograd, cơ quan báo chí Sở Nội vụ tỉnh Volgograd cho biết.


13 cư dân thành phố Volzhsky hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, thực hiện chuyển đổi tiền suốt ba năm, kiếm được hơn 50 triệu rúp tiền lời.

Nhóm này từng cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp của hai thành phố Volgograd và Volzhsky, giấu thu nhập và trốn thuế. Trong thời gian hoạt động tội phạm thông qua các công ty một ngày, họ đã chuyển đổi được hơn 7 tỷ rúp.

Sau khi tiến hành khám xét đã phát hiện và thu giữ con dấu của 30 công ty ma, các tập séc thanh toán, cơ sở dữ liệu khách hàng và các loại giấy tờ, tài liệu kế toán.

Sáu thành viên tích cực nhất trong nhóm, trong đó có kẻ chủ mưu là cư dân 43 tuổi của thành phố Volzhsky, đã bị bắt giữ theo điều 91 của Bộ luật tố tụng hình sự LB Nga. Hiện cơ quan điều tra đang bàn bạc đưa ra biện pháp ngăn chặn bằng hình thức giam giữ.

Hoạt động tài chính bất hợp pháp được thực hiện bởi một nhóm tội phạm có tổ chức nói trên bị khởi tố hình sự theo phần 2 điều 172 Bộ luật hình sự LB Nga.

Nguồn: Hoidoanhnghiep.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo