Thế giới

Nga bình luận về nguy cơ chiến tranh với phương Tây

Cập nhật lúc 29-01-2022 15:03:25 (GMT+1)
Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh: RT

 

Bình luận của Ngoại trưởng Nga Lavrov được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngày càng leo thang với NATO.


Theo đài RT ngày 28/1, với căng thẳng gia tăng giữa Nga và Mỹ, nhà ngoại giao hàng đầu của Moskva khẳng định rằng nước này không muốn một cuộc xung đột toàn diện nổ ra, nhưng cũng cảnh báo rằng họ sẽ không đứng sang một bên và quan sát những lo ngại về an ninh của mình bị bỏ qua.

Tại cuộc họp báo với các hãng truyền thông Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov đã được hỏi liệu giao tranh có thể nổ ra sau khi các cuộc đàm phán về đảm bảo rằng NATO sẽ không mở rộng kết thúc trong bế tắc.

Ông Lavrov nói: "Nếu nó phụ thuộc vào Nga, sẽ không có chiến tranh. Chúng tôi không muốn chiến tranh nhưng cũng sẽ không cho phép lợi ích của chúng tôi bị tấn công hoặc bị phớt lờ”.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, nếu Mỹ không sẵn sàng xem xét lại lập trường của mình về các vấn đề an ninh, thì Nga cũng không sẵn sàng thực hiện bất kỳ thỏa hiệp nào đối với các yêu cầu của mình. Ông nói: “Nếu họ khăng khăng rằng họ sẽ không thay đổi quan điểm, chúng tôi cũng sẽ không thay đổi lập trường”. 

Các bình luận trên được đưa ra ngay sau khi Moskva nhận được câu trả lời về các yêu cầu đảm bảo an ninh, bao gồm cam kết rằng Ukraine sẽ không được gia nhập NATO.

Hôm 26/1, Ngoại trưởng Lavrov nói rằng “không có phản ứng tích cực nào” đối với những quan ngại cốt lõi của Moskva trong tài liệu do phía Mỹ cung cấp sau các cuộc đàm phán với người đồng cấp Mỹ trong nhiều tuần.

Công Thuận
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo