Thế giới

Nga cảnh báo Ba Lan đang ấp ủ kế hoạch cho ''nhiệm vụ mở rộng'' sang Ukraine

Cập nhật lúc 26-05-2022 15:36:33 (GMT+1)
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

 

Những diễn biến gần đây cho thấy Ba Lan đang tìm cách thực hiện kế hoạch "nhiệm vụ mở rộng" sang Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định ngày 25/5.


"Không thể loại trừ khả năng Ba Lan đang ấp ủ kế hoạch cho một số nhiệm vụ mở rộng vào lãnh thổ của nước láng giềng. Nếu có bất kỳ điều gì xảy ra, tự thực tế sẽ nói lên điều đó. Trong trường hợp này, việc nhắc đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga chỉ là một cái cớ", bà Maria Zakharova cho hay.

Trước đó, ngày 22/5, Tổng thống Ukraine Zelensky đã thông báo trước Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) về một thỏa thuận được tiến hành với Ba Lan về việc kiểm soát biên giới chung và thành lập công ty cung cấp dịch vụ đường sắt chung, nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại và tăng cường khả năng xuất khẩu của Ukraine. Trước đó, ông Zelensky cũng thông báo về một dự luật trao quy chế pháp lý đặc biệt cho công dân Ba Lan.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga viết trên Telegram rằng bằng việc trao quy chế đặc biệt cho công dân Ba Lan, chính quyền Kiev đang trao cho họ những quyền lợi ở Ukraine mà thực tế là hợp thức hóa việc kiểm soát đất nước này./.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo