Thế giới

Nga cảnh báo xung đột toàn cầu vì sự sụp đổ của Hiệp ước INF

Cập nhật lúc 23-12-2018 04:12:57 (GMT+1)
Hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

 

Theo Reuters, ngày 22/12, Nga cho biết việc hủy bỏ một thỏa thuận hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh có thể dẫn tới một cuộc chạy đua vũ trang và đối đầu trực tiếp giữa một số khu vực toàn cầu, sau khi đề xuất của Nga bị bác bỏ trong một cuộc bỏ phiếu của Liên hợp quốc.


Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Liên hợp quốc đã không bỏ phiếu tán thành đề xuất của nước này và nêu rõ: "Một cú đòn mới đã giáng xuống cấu trúc an ninh và ổn định toàn cầu. Hiện giờ, với sự sụp đổ của Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm Trung (INF), một số khu vực toàn cầu có thể rơi vào cuộc chạy đua vũ trang hoặc thậm chí là một sự đối đầu trực tiếp."

Trước đó vào ngày 20/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Mỹ làm gia tăng nguy cơ chiến tranh hạt nhân khi đe dọa loại bỏ hiệp ước kiểm soát vũ khí quan trọng nói trên, và từ chối tổ chức các cuộc hội đàm về một thỏa thuận khác trong bối cảnh thỏa thuận này sắp hết hạn./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo